Tổng hợp 25 bài nhảy dây để có đôi chân “thần thánh” trên võ đài

Bên cạnh những lợi ích thiết thực như tập luyện thể lực, sức bền và đốt mỡ thừa nhanh chóng thì các bài được thết kế đặc biệt còn có thể rèn luyện từng nhóm cơ hay mô phỏng các động tác cơ bản của đôi chân trong những cử động của võ thuật.

boxing-jump-rope-techniques

Muốn có đôi chân linh hoạt, bền bỉ trên võ đài? Hãy tập nhảy dây đi!

Hầu như trong mọi môn võ thuật đối kháng, foot work (bộ pháp) ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu. Một đôi chân linh hoạt sẽ gia tăng sức mạnh từ các pha đòn cho đến từng phương án chiến thuật di chuyển. Khả năng di chuyển bền bỉ sẽ là một nỗi ám ảnh lớn đến các đối thủ thuộc dạng “yếu pin”. Tóm lại, bằng cách này hay cách khác, đôi chân của các võ sĩ luôn là một điểm mạnh – hoặc điểm yếu cực kỳ quan trọng.

Với các võ sĩ, nhảy dây quen thuộc như chạy bộ vậy.

Có nhiều bài tập để rèn luyện đôi chân, nhưng nhảy dây vẫn là bài tập được “dân võ” đối kháng cực kỳ ưa chuộng.

Bên cạnh những lợi ích thiết thực như tập luyện thể lực, sức bền và đốt mỡ thừa nhanh chóng thì được thết kế đặc biệt còn có thể rèn luyện từng nhóm cơ hay mô phỏng các động tác cơ bản của đôi chân trong những cử động của võ thuật.

Nếu so sánh với chạy bộ – bài tập kinh điển của mọi môn thể thao, võ thuật thì nhảy dây tốn ít diện tích hơn, nhưng lại rèn luyện được nhiều thứ đa dạng hơn. Trong những bài tập nhảy dây sau đây, bạn sẽ thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của những bước chân đầy tinh tế trên sàn Boxing, Muay Thái… những cử động có thể khiến đối thủ “giật mình” như khi bạn sắp tung một cú đá uy lực.

Một cú đấm có thể khiến đối thủ sợ hãi vài khoảnh khắc, nhưng một đôi chân “thần thánh” hoàn toàn có thể khiến anh ta “ám ảnh” suốt trận đấu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>