Tìm hiểu chế độ ăn uống của các võ sĩ nổi danh trên thế giới

Những điểm chung từ chế độ ăn uống của các võ sĩ nổi danh trên thế giới mà Kickboxing  tổng hợp tổng hợp được. Bạn cũng có thể áp dụng cho mình để khỏe mạnh như các võ sĩ:

1. Ăn nhiều bữa một ngày, các bữa ăn giãn cách nhau

Tay đấm nổi danh của làng quyền anh  Fabricio Werdum chia sẻ, anh thường ăn 8 bữa một ngày, việc ăn thành nhiều bữa nhỏ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, không tạo cảm giác no quá gây áp lực lên hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến cholesterol . Tương tự, Lý Tiểu Long cũng thực hiện phương pháp này với 4-5 bữa ăn một ngày.

thuc-don-dinh-duong-tang-co

Hầu hết các võ sĩ nổi tiếng đều giãn cách các bữa trong ngày, trung bình mỗi bữa cách nhau 4 tiếng. Theo các chuyên gia sức khỏe của Mỹ số thời gian bụng bị bỏ đói tỷ lệ thuận với khả năng tích mỡ của cơ thể. Bởi vậy không nên để cơ thể đói lâu.

2. Ăn tinh bột vừa đủ

Một bữa ăn của Royce Gracie không có quá nhiều tinh bột bởi nếu ăn quá no sẽ làm cơ thể trở nên chậm chạp và chóng mặt, tinh bột cũng là thủ phạm gây ra béo phì và tích mỡ.

3. Không dùng tráng miệng với nước ngọt

Không nên uống nước ngọt đặc biệt là nước ngọt có ga.

4. Buổi sáng với lượng carbohydrate cao

Chắc hẳn ai cũng từng nghe tới câu nói “Sáng ăn như vua, trưa ăn như quan, tối ăn như dân” điều này được các võ sĩ áp dụng cho chế độ ăn uống của mình, bữa sáng thường được chăm chút bằng thực phẩm có lượng carbohydrate cao.

5. Sử dụng thực phẩm bổ sung chất đạm

Điều này được áp dụng bởi Lý Tiểu Long, Fabricio Werdum và Ronda Rousey.  Đối với các võ sĩ tập luyện cường độ cao cần bổ sung những món ăn nhiều thịt và sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất đạm. Võ sĩ Kickboxing gốc Việt Cung Lê cho biết một thực đơn tốt có 70% là chất hữu cơ.

6. Ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính

Ăn nhẹ các món ăn như nho đông lạnh, hạnh nhân, hỗn hợp trái cây khô hoặc ngũ cốc. Hãy luôn giữ bao tử của bạn không bị đói.

7. Uống nhiều nước

Trung bình mỗi võ sĩ uống 2-2,5 lít nước 1 ngày và nhiều hơn cho những ngày luyện tập nặng.

8. Không ăn trước khi ngủ (ăn khuya)

Nữ hoàng MMA Rousey khuyên rằng không nên ăn gì trong khoảng thời gian 3 giờ trước khi đi ngủ vì cơ thể không đủ thời gian tiêu hóa thức ăn dẫn đến tích tụ chất béo cho cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>