Rong biển và những lợi ích vàng từu nó không phải ai cũng biết

Rong biển được biết đến như thần dược, món quà quý hiếm mà biển mang lại cho con người bởi những lợi ích vàng mà nó mang lại như: ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, giảm cân an toàn…

 

1. Giảm béo an toàn

Ăn món salad rong biển sẽ làm giảm sự hấp thu chất béo từ ruột. Trong thành phần rong biển có chứa nhiều chất xơ -alginate sẽ giúp cơ thể bạn ngăn chặn sự hấp thu và phá vỡ các chất béo trong thực phẩm hàng ngày. Một nghiên cứu về rong biển cho thấy rằng việc làm giảm sự hấp thu chất béo của loại thực phẩm này mạnh hơn tới 60 lần so với thực phẩm chứa nhiều chất xơ khác vì vậy rong biển được dùng như một thần dược giảm cân an toàn lại tốt cho sức khỏe.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã được con người sử dụng như một sản phẩm, là thành phần chính trong các thực phẩm chức năng được khuyên dùng để kích thích tiêu hóa, bảo vệ thành ruột. Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu tác dụng này là từ alginate, một chất có trong tảo biển nâu y làm tăng cường chất nhầy trong ruột.

rong_bien_gia_tri_dinh_duong

Không chỉ thế, Alginate có trong rong biển còn làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy khi ăn rong biển vi khuẩn có lợi trong ruột tăng lên đáng kể.

Giảm cholesterol trong máu

Thành phần quan trọng khác của rong biển là fertile clement – chất này có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Các thực phẩm với hàm lượng calo thấp lại ngon miệng như rong biển đang rất được ưa chuộng. Với những ai đang theo đuổi chế độ giảm cân, hãy bổ sung ngay những món ăn chế biến từ rong biển vào thực đơn hàng ngày.

rong-biển-tươi

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>