Làm thế nào để có được cơ thể săn chắc, quyến rũ?

Nguyên tắc để có cơ thể săn chắc, bụng 6 múi là TĂNG CƠ và GIẢM MỠ bằng cách luyện tập và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Muốn GIẢM MỠ thì tổng năng lượng nạp vào phải nhỏ hơn lượng năng lượng tiêu hao, còn muốn TĂNG CƠ nên luyện các môn thể thao nặng như boxing, tạ..

1. Giảm tỉ lệ mỡ toàn thân

Như đã nói ở trên, điều quan trọng nhất để có cơ thể săn chắc là giảm tỉ lệ mỡ toàn thân (bodyfat). Muốn thấy cơ bụng thì tỉ lệ bodyfat phải <15%. Mỡ được phân bố trên toàn cơ thể  tuy nhiên tập trung nhiều nhất ở vùng bụng. Do đó, bạn cần có một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học đốt cháy calo và lớp tế bào mỡ tích tụ dưới da.

2. Chế độ luyện tập

Để vừa TĂNG CƠ vừa GIẢM MỠ bạn cần tập các bài tập với cường độ cao nhằm đốt cháy calo, mỡ thừa nhanh nhất như tập với tạ, cadio, kickboxing…

 

Kick-Boxing vận động toàn thân tác động lên các cơ trên cơ thể giúp vóc dáng săn chắc đồng bộ. Với 1h luyện tập kick-boxing, có thể đốt cháy từ 600-700 calo, vì vậy kick boxing là bộ môn đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.

san-chac-co-the

3.Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng, nó quyết định tới 70% sự thành công, tập luyện chiếm 25% và 5% phụ thuộc vào thể trạng của bạn. Phải đảm bảo lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao nếu muốn giảm cân, còn muốn tăng cân thì ngược lại, lượng calo nạp vào nhiều hơn calo tiêu hao.

san-chac-co-the-1
Ăn nhiều rau quả để bổ sung chất xơ

theo khoa học, 1 bữa ăn nên có thành phần 70% là Protein, 20% Carb và 10% là chất béo. Nên ăn các thực phẩm có chứa chất đạm (Protein) tốt như: thịt bò, ức gà, lòng trắng trứng, cá, … ăn nhiều rau củ quả, chất xơ: rau xanh, bơ, yến mạch, chuối, uống nhiều nước để tăng cường quá trình trao đổi chất và uống nhiều nước

Hạn chế việc ăn uống sau 8h tối, không nên ăn các đồ ăn nhanh, chiên rán, nước uống có ga, không rượu, bia, thuốc lá, café.  Ngày ngủ đủ 8 tiếng, không nên thức khuya.

Nên chia nhỏ các bữa, ăn 5-6 bữa/ngày.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>