Dambe môn Quyền Anh tàn bạo của các võ sĩ ở Lục địa đen

Ngày nay việc sử dụng đôi găng tay có tính sát thương cao là hành động bất hợp pháp. Võ sĩ sẽ chiến thắng khi đối phương gục xuống sàn. Dambe được các chuyên gia văn hóa đánh giá là một trong những môn thể thao có tính tàn bạo.

1410958926049_wps_31_PICS_BY_UDOH_AUGUSTINE_CA

là nét đẹp văn hóa truyền thống đã tồn tại nhiều thế kỷ với những phương thức thi đấu khác so với quyền Anh hiện đại.

Dambe là một hình thức quyền Anh truyền thống và nét văn hóa nhiều thế kỷ tại Nigeria. Tộc người Hausa ở vùng Tây Phi sẽ tham dự ba vòng đấu với các nắm đấm và những cú đá để hạ gục đối thủ. Khác với những găng tay trong nhiều trận đấu quyền Anh hiện đại, theo quy định cũ, người Nigeria buộc tay trong bọc dây thường hoặc đút tay vào trong những chai nhựa với các mảnh kính vỡ. Ngày nay việc sử dụng đôi găng tay có tính sát thương cao là hành động bất hợp pháp. Võ sĩ sẽ chiến thắng khi đối phương gục xuống sàn. Dambe được các chuyên gia văn hóa đánh giá là một trong những môn thể thao có tính tàn bạo.

image 1410958865354_wps_23_PICS_BY_UDOH_AUGUSTINE_CA 2-43

Caters News Agency

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>