Body weight: phương thức tập luyện hiệu quả được “dân võ” đánh giá cao

Chính yếu tố “chuyển động” đó khiến trở thành dạng bài tập được dân võ cực kỳ yêu thích. Khác với các bài tập của giới thể hình hoặc cử tạ, giúp cơ bắp và cơ thể của bạn thích nghi và thay đổi phù hợp với sự chuyển động của chính cơ thể: cơ bắp mạnh, dẻo dai hơn trong khi cân nặng thì giảm xuống. lấy chính cơ thể bạn làm mục tiêu tập luyện chứ không phải việc đẩy được khối tạ nặng bao nhiêu, cơ bắp to bao nhiêu.

stroopsmma_body_weight_training_ben_murphy_parent_athlete

Body Weight training là hình thức tập luyện bằng cách sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm “tạ”. Kiểu tập này không chỉ giúp chúng ta tập luyện được mọi lúc mọi nơi do không cần quá nhiều dụng cụ.

Mỗi bài tác động lên các nhóm cơ khác nhau, và với những cường độ khác nhau, tuỳ theo trọng lượng cơ thể của chính bạn. Chẳng hạn như trong động tác hít đất, đôi tay bạn phải đẩy được một lực tương đương đẩy khối tạ nặng bằng 60% khối lượng cơ thể của bạn. Nói dễ hiểu hơn, nếu bạn nặng 50kg thì hít đất chính là “đẩy tạ” nặng 30kg.

Hít đất – bài body weight “kinh điển” cũng là bài tập quen thuộc nhất đối với các võ sĩ

Body Weight tạo ra một sự tương tác thú vị: Cân nặng bạn càng lớn thì cường độ tập luyện của bạn càng cao. Việc tập luyện giúp bạn giảm cân cho đến một mức độ nào đó – khi mà cơ bắp và cân nặng của bạn ở trạng thái phù hợp nhất, cân nặng của bạn sẽ được giữ nguyên. Và đó cũng chính là cân nặng hợp lý nhất với cơ thể của bạn trong chuyển động thường ngày, thể thao và võ thuật.

 

Chính yếu tố “chuyển động” đó khiến Body Weight trở thành dạng bài tập được dân võ cực kỳ yêu thích. Khác với các bài tập của giới thể hình hoặc cử tạ, Body Weight giúp cơ bắp và cơ thể của bạn thích nghi và thay đổi phù hợp với sự chuyển động của chính cơ thể: cơ bắp mạnh, dẻo dai hơn trong khi cân nặng thì giảm xuống. Body Weight lấy chính cơ thể bạn làm mục tiêu tập luyện chứ không phải việc đẩy được khối tạ nặng bao nhiêu, cơ bắp to bao nhiêu.

Ngày nay, Body Weight được các võ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới chọn làm bài tập chính cho việc rèn luyện thể chất. Còn bạn, có lý do gì để bạn nói “Tôi không thích bài tập này”?

Phạm Vũ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>