5 điều cần Lưu ý dành cho các bạn nhập môn Kickboxing

Bỡ ngỡ với bộ môn Kickboxing? Bạn sợ hãi những cú đấm từ các bạn cùng tập, không dám thử đấm bao cát vì sợ đau tay? Đừng lo lắng, chỉ cần làm theo 5 lưu ý dưới đây thì nhập môn kick boxing sẽ vô cùng thú vị.

  TÌM MỘT HLV GIỎI VÀ PHÙ HỢP

Việc tìm được HLV giỏi và phù hợp rất quan trọng bởi huấn luyện viên là tư vấn, hướng dẫn song hành cùng học viên trong suốt quá trình luyện tập. Kickboxing là một môn thể thao mạnh mẽ, có sự kết hợp của nhiều kĩ thuật từ đơn giản đến phức tạp nên để tránh tập sai, tránh chấn thương, hỏng dáng rất cần một người có chuyên môn cả về thể chất con người, cả về võ thuật đặc biệt là kickboxing.

huong-dan-tap-luyen-boxing

 ĐỪNG BỎ QUA KĨ THUẬT CƠ BẢN

Khi các bạn cần nắm vững hệ thống kĩ thuật cơ bản, các kĩ thuật này giúp người tập thích nghi với bộ môn, tạo nền tảng cho suốt quá trình luyện tập. Tập đúng kĩ thuật cơ bản giúp bạn đạt được tư thế hoàn hảo, những đòn đánh mạnh mẽ và có lực hơn.

 LUÔN KHỞI ĐỘNG TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU

Trước khi bước vào tập luyện, bạn cần hâm nóng cơ thể bằng cách chạy bộ hay các động tác dãn cơ để tránh chấn thương, giúp luyện tập hiệu quả.

 HỌC CÁCH SỬ DỤNG LỰC ĐÚNG CÁCH

Cố gắng giữ lưng thẳng và vai hạ xuống khi bạn ra các cú đấm, tập trung vào sức mạnh ở vai và lưng bởi lực ở đây sẽ mạnh hơn nhiều so với khuỷu tay, nơi nhiều bạn mới học kick boxing thường cố gắng dồn sức mạnh vào. Đối với những cú đá, hãy nhớ lực đẩy ở gót chân và luôn giữ sự phòng vệ.

 TÌM MỘT BỘ TRANG PHỤC PHÙ HỢP

Khi học kickboxing bạn chọn cho mình một bộ trang phục thoải mái, không quá rộng cũng không bó sát. Nên chọn những bộ đồ có độ đàn hồi tốt và thấm mồ hôi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>